ประเภทต่าง ๆ ของปั๊มดับเพลิงที่ใช้กันทั่วไปพร้อมข้อดีและข้อเสีย

ปั๊มแบบปริมาตรแทนที่เชิงบวก vs. ปั๊มดับเพลิงแบบแรงเหวี่ยง
หลายปีที่ผ่านมามีการใช้ปั๊มแบบปริมาตรแทนที่เชิงบวกในการป้องกันอัคคีภัย ปั๊มชนิดนี้ถูกนำไปใช้ในรถดับเพลิงก่อนที่ปั๊มดับเพลิงแบบแรงเหวี่ยงจะถูกนำมาใช้ในการสูบน้ำดับเพลิง

วิธีเลือกปั๊มน้ำดับเพลิงที่เหมาะสำหรับอาคารของคุณ

โครงสร้างพื้นฐานของทุกอาคารจำเป็นต้องมีการติดตั้งระบบหัวสปริงเกอร์ดับเพลิงที่ทำงานได้ดี ปั๊มน้ำดับเพลิงมีบทบาทสำคัญมากในการทำงานของระบบดังกล่าว เพราะมันเป็นตัวส่งแรงดันเพื่อแจกจ่ายน้ำในยามจำเป็น การเลือกปั๊มน้ำดับเพลิงประเภทที่เหมาะสมจะทำให้ระบบสปริงเกอร์ดับเพลิงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ผู้ก่อสร้างจึงควรต้องพิจารณาการเลือกปั๊มน้ำดับเพลิงที่เหมาะสมในระหว่างขั้นพัฒนาสโคปของโปรเจคก่อสร้าง ในบทความนี้เราจะอธิบายเกี่ยวกับการเลือกปั๊มน้ำดับเพลิงที่สามารถรับมือกับแรงดันและกระแสน้ำที่จำเป็นสำหรับอาคารของคุณ

พื้นฐานการออกแบบการป้องกันอัคคีภัยภายในโครงการก่อสร้าง

ระบบป้องกันอัคคีภัยเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่สุดสำหรับโครงสร้างอาคาร ซึ่งการมีระบบการออกแบบการป้องกันอัคคีภัยที่ดีจะช่วยป้องกันการสูญเสียของทั้งชีวิต ทรัพย์สิน หรืออย่างน้อยก็ช่วยลดระดับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

อุปกรณ์ดับเพลิงที่สำคัญที่สุดที่ทุกที่ทำงานควรมี

การวางเครื่องดับเพลิงไว้ในที่ทำงานนั้นนอกจากจะเป็นการกระทำที่ฉลาดแล้ว ยังนับเป็นกฏหมายในหลายๆ ประเทศอีกด้วย การมีป้ายความปลอดภัยในโรงงานและเข้าใจว่าพวกมันมีความหมายอย่างไรนั้นสำคัญมากต่อการป้องกันอัคคีภัยอย่างถูกต้องและเหมาะสม

ระบบดับเพลิงภายในอาคารสำหรับโรงงานและอุตสาหกรรม

สถานที่ผลิตและจัดเก็บสิ่งต่างๆ เช่นโรงงานและคลังสินค้ามีความเสี่ยงในการแก่อัคคีภัยสูงกว่าตึกที่พักอาศัยหรืออาคารเชิงพาณิชย์ทั่วไป ยิ่งถ้าคุณมีอุปกรณ์ดับเพลิงและได้รับการฝึกอบรมด้านการดับเพลิงอย่างพอเพียงแล้ว ยิ่งช่วยให้อัตราความเสี่ยงลดน้อยลงไปอีก

...
...
บริษัท เอฟดับบลิวเอส ดับเบิ้ล พลัส จำกัด
7 ซอยงามวงศ์วาน 31 แยก 18 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
ALL RIGHTS RESERVED 2020 © FWS DOUBLE PLUS CO., LTD.
FWS Double Plus
ALL RIGHTS RESERVED 2020 © FWS DOUBLE PLUS CO., LTD.
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

บริษัท เอฟดับบลิวเอส ดับเบิ้ล พลัส จำกัด

โทรหาเรา คลิกเลย!​

FWS Double Plus